Sau chia tay …

Một tuần trước, ngày 19 tháng 6 năm 2020.

Vậy là đã hơn 5 tháng kể từ khi mối tình thứ hai của mình kết thúc. Trải qua hai năm rưỡi với mối tình đó, tuy tình cảm đọng lại chẳng thể sâu sắc như mối tình đầu tiên. Nhưng quả thật là mình đã học được rất nhiều điều. Không phải là để nhận ra bản thân mình thế nào, ai mới là người xứng đáng hơn, ai là người sai nhiều hơn, hay nếu mình thay đổi thì cuộc tình này kết thúc ra sao? Bỗng dưng mình thấy những điều ấy thực chất không phải là những gì quá lớn lao mà mình học được, cũng không thực sự quan trọng như mình vốn nghĩ. Mà chính là nhìn nhận được vấn đề, và biết rút kinh nghiệm cho những mối quan hệ sau này.

Khoảng thời gian đầu trở về với cuộc sống độc thân với mình thực sự rất khó khăn. Đó cũng là điều mình lo sợ nhất trước khi bắt đầu cuộc tình thứ hai này. Mình sợ những ngày tháng như này sẽ quay trở lại, và đúng là nó đã quay lại thật:))) Nhưng lẽ dĩ nhiên rằng, chuyện gì xảy ra cũng luôn có nguyên do. Và mình chưa bao giờ muốn oán trách ai vì bất kì điều gì cả. Tuy vậy thì nhiều hôm buổi tối trước lúc đi ngủ, mình vẫn hay chạnh lòng, mình vẫn khóc. Thực sự thì mình chính là kiểu người hay nuối tiếc những điều đẹp đẽ trong quá khứ. Dù vốn dĩ một mối tình khi đã đi đến kết thúc thì chắc chắn sẽ vương vấn rất nhiều nỗi buồn, nhưng mình thường hay quên đi hoặc cố gắng quên đi những điều không hay ho ấy. Mình chỉ muốn khi mọi thứ đi qua, thứ chúng mình có thể để lại trong nhau chính là những điều tốt đẹp nhất …

Sau chia tay, trải qua hai mối tình, thì mình thực sự nghiệm ra được 2 bài học lớn. Đó chính là SỰ TIN TƯỞNG, và cả SỰ DỊU DÀNG. Ngoài ra thì mình cũng nghiệm được nhiều thứ hay ho hơn như là sự chân thành và việc biết cùng nhau xây dựng tương lai. Mình cũng hiểu được rằng có những chuyện, những lý lẽ vốn dĩ chỉ nằm trên mặt giấy, trên sách báo, nhưng sẽ mãi chẳng bao giờ đúng như thực tại… Lúc trước mình từng đọc ở đâu đó rằng “chỉ cần mình dùng mọi sự chân thành của mình để đối đáp với người khác, thì nhất định họ cũng sẽ dùng chân tình của họ để đáp lại mình. Tình bạn, tình yêu, hay bất cứ mối quan hệ nào được xây dựng từ nền tảng ấy bao giờ cũng sẽ bền chặt” Nhưng lớn lên, gặp nhiều người, kết giao nhiều bạn bè, mình mới hiểu ra, đôi khi mình dùng sự chân thành của mình để đối đáp với một ai đó, thì cũng chưa chắc rằng mình sẽ nhận được sự chân thành từ họ, dù chỉ là một phần nhỏ nhoi….

Một tuần trôi qua, tự nhiên mình có thiệt nhiều cảm xúc. Mấy hôm nay đi làm sấp mặt, công ty chuẩn bị có audit, mình thực sự không có thời gian ăn uonsg. Nhiều hôm đi làm về còn chẳng dành đủ thời gian skincare, cứ vậy mà lao lên giường ngủ. Tuy vậy mà lại thấy hay, chẳng có nhiều thời gian nghĩ ngợi. Phần lớn những suy nghĩ của mình đều nhảy ra trong lúc mình lái xe trên dường về nhà….

Hôm nào rảnh, mình sẽ ngồi viết vài dòng về sự tin tưởng và sự dịu dàng vào đây. Nhé!!!…

June 25, 2020 – 1:11 am – Một ngày cuối tuần không nghỉ ngơi …

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: